Cách làm pin năng lượng mặt trời tại nhà

intechenergy

New member

tấm pin mặt trời đã trở nên 1 phương pháp nhiều lựa chọn để dùng năng lượng tái tạo và hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường. Công việc pin năng lượng mặt trời hộ gia đình ko chỉ giúp tiết kiệm kinh phí năng lượng mà còn đem đến sự tự chủ và bảo vệ môi trường. Intech Energy xin giới thiệu biện pháp làm cho tấm pin mặt trời đơn thuần. Hướng dẫn giải pháp làm cho tấm pin mặt trời đơn giản ngay tại nhà nghe sở hữu vẻ vô lí nhưng lại siêu thuyết phục

Vật liệu đòi hỏi để cung ứng tấm pin năng lượng mặt trời

  • Tấm cell tíếp nhận ánh sáng.
  • Khung nền cố định những cell lại, thường được làm cho bằng kim dòng.
  • Ốp lưng để giữ khung cho tấm pin: dĩ nhiên khiến bằng thép hoặc gỗ. Nhưng để giảm thiểu han gỉ thì yêu cầu sơn 3 lóp để bảo vệ.
  • Thanh bọc viền khung bảo vệ tấm cell
  • Dây hàn: mang 2 dòng dây hàn là dây hàn nhỏ và dây hàn to lớn. Dây hàn nhỏ để hàn nối tiếp những cell lại sở hữu nhau. Dây hàn khổng lồ là để nối những chuỗi cell lại với nhau.
  • Bút hàn: Là bút với hóa chất Flux tiêu dùng khi bôi vào những đường hàn trên cells để dây hàn bám thấp vào cells.
  • Keo EVA: Keo EVA mang tác dụng khiến cho tăng công suất của pin, chống lại tác động xấu từ môi trường. Keo EVA với độ bền trên 20 năm, sở hữu độ xuyên sáng cực kỳ cao.
  • Kính cường lực phủ những tấm pin chống vỡ.

Cách làm pin năng lượng mặt trời cần vật liệu cần thiết

các bước làm cho tấm pin năng lượng mặt trời

Bước 1: dựng khung cho tấm pin mặt trời

trước tiên chúng ta bắt buộc dựng tấm ốp lưng và khung nền cho tấm pin mặt trời. Khuôn khổ của khung pin được bằng lòng bởi số lượng của những tấm cell trong mỗi tấm pin. Bởi vậy dựa vào số lượng tấm cell mà chúng ta muốn cung cấp để xây dựng thương hiệu viền khung có sự cân đối yêu thích nhất.

Chúng ta tiêu dùng gia nhập vào cắt các vật liệu theo kích thước mong muốn sau ấy dùng dấn mình vào và ốc vít để gắn tấm bọc khung vào tấm ốp lưng. Lúc này chúng ta phủ đều tấm ốp lưng và khung nền bằng 3 lớp sơn chống tia cực tím.

Bước 2: Gắn các tấm cell

Tại bước này chúng ta lần lượt gắn các tấm cell lên khung pin năng lượng mặt trời vừa lắp đặt xong. Bạn hãy cắt dây hàn mang kích thước vừa đủ và tiến hành gắn lần lượt từng tấm cell.

Bạn dùng bút hàn khiến cho ướt đường kẻ ở mặt trước của tấm cell bằng dung dịch Flux. Sau ấy lấy một đoạn dây hàn và dùng chất hàn miết nhẹ nhàng que hàn xuống dây hàn bằng dòng hàn kim loại. Tiếp đến bạn ấn phần dây hàn xuống trên cả đoạn vạch trên tâm cell và giữ cho chất hàn nóng chảy đều khắp vạch cho dây hàn bám cứng cáp vào tấm cell.

Gắn các tấm cell

Bước 3: Nối những tấm cell đã được hàn thành một chuỗi

Bước này, chúng ta tiến hành sắp xếp và nối các tấm cell thành 1 chuỗi. Nếu tấm pin được sắp xếp theo cấu trúc 4 hàng dọc, 9 hàng ngang thì chúng ta chỉ buộc phải dựng 9 cell thành 1 chuỗi.

Chúng ta yêu cầu hàn chặt dây dàn còn dư từ mặt trước của tấm cell 1 vào mặt sau của tấm cell 2. Cứ như thế chúng ta tạo thành một chuỗi cell tiếp theo

Bước 4: Đặt chuỗi cell vào khung nền pin mặt trời

Sau khi cố định xong chuỗi cell chúng ta dán các chuỗi cell này vào khung bắt buộc bằng hàn silicon. Tùy theo phương pháp xếp đặt cấu trúc của tấm pin mà chúng ta đặt những tấm cell cho say đắm. Tuy nhiên các dây hàn cực âm từ mặt trước của chuỗi cell 1 yêu cầu được kết nối sở hữu các dây cực dương từ phía cuối cộng của chuỗi cell 2 bằng dây hàn dày hơn.

Bước 5: Ráp khung nền vào ốp lưng và đặt tấm phủ cho pin mặt trời

Chúng ta lắp đặt cho tấm khung nền vừa vặn với tấm ốp lưng và bắt vít cố định khung nền vào ốp lưng. Đối mang 2 cell cực âm và cực dương chúng ta nối hai dây hàn nhỏ rời trên mỗi tấm cell lại với nhau bằng dây đồng. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo hai sợi dây này đủ dài để tham dự vào tới các thứ thu nhận năng lượng bên xung quanh.

Bạn cũng bắt buộc cài đặt 1 diot chặn vào những dây dẫn ở cực dương để ngăn chặn việc tự xả năng lượng vào ban đêm. Kiểm soát lại tấm pin 1 lần nữa để đảm bảo nó vẫn hoạt động thấp rồi sau đó lắp kính cường lực lên trên mặt của tấm pin và cố định bằng ốc vít.

Cách làm pin năng lượng mặt trời

>>Tham khảo: pin mặt trời với độc không?

Bước 6: kiểm tra tình hình hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời

Bạn chuyển tấm pin vừa cung ứng xong ra khu vực với ánh nắng mặt trời. Nối cực dương của đồng hồ đa năng có cực dương của tấm pin, cực âm của đồng hồ sở hữu cực âm của tấm pin.

thứ 1 bạn kiểm tra hiệu điện thế của chiếc điện phát ra. Nếu như tấm pin của bạn có 4 hàng dọc và 9 hàng ngang là 36 tấm cell thì hiệu điện thế thu được là khoảng 18V. Sau đó kiểm tra cường độ loại điện, đối mang tấm pin này thì cường độ chiếc điện khoảng 3,5A.

Trên đây là các bước thêm vào pin mặt trời đơn thuần tại nhà mà chúng ta có thể dễ dàng làm được. Tuy nhiên bạn cần phải có thử dùng nhất định trước lúc bắt tay làm nhé. Nếu không thì bên tôi khuyên bạn hãy nên chọn 1 tấm pin năng lượng mặt trời về lắp đặt điện mặt trời sẽ mang đến tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn và với tuổi thọ dùng logic hơn.
 
Back
Top